Niềng răng trong suốt là gì?

Rate this post

Niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại, mang lại hiệu quả cao. Mang lại hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin. Bên cạnh đó còn đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng. Vậy phương pháp này là gì mà “hot” đến vậy?

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Là hình thức niềng răng không sử dụng đến các loại mắc cài và dây cung như phương pháp truyền thống mà dùng bộ các khay niềng từ nhựa trong suốt để điều chỉnh răng. 

Niềng răng tháo lắp, niềng răng không cố định, niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình đều là tên gọi của Niềng răng trong suốt.

Ảnh minh họa Khay niềng trong suốt

2. Ưu điểm của Niềng răng trong suốt

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật:

  • Cho kết quả điều trị cao, hiệu quả. Khắc phục tình trạng răng hô, móm, lệch lạch,… mang lại một hàm răng đều và đẹp. Trong một số trường hợp, phương pháp này còn mang lại hiệu quả cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ ngay trong quá trình điều trị. Vì được cấu tạo từ nhựa trong suốt, khít sát vào thân răng nên rất khó để người đối diện nhận ra bạn đang niềng răng.
  • Khay niềng có thể tháo lắp linh hoạt. Điều này giúp dễ dàng vệ sinh răng và việc ăn nhai hoàn toàn bình thường. Thậm chí, có thể nhai ngay trên khay niềng.
  • Niềng răng trong suốt là hệ thống các khay niềng được cấu tạo từ nhựa an toàn cho cơ thể. Đặt biệt có tính mỏng nhẹ và ôm sát sẽ không gây đau cộm, tránh làm tổn thương môi, má và lưỡi.
  • Tiết kiệm thời gian tái khám. Thông thường mỗi khách hàng niềng răng sẽ tái khám sau mỗi 3 tháng, điều này hoàn toàn thuận lợi đối với khách hàng ở xa hoặc quá bận rộn công việc.
Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Tường Minh

3. Cơ chế hoạt động của khay niềng

Khay niềng được thiết kế riêng cho mỗi bệnh nhân. Thời gian niềng răng từ khoảng 12 – 24 tháng, trong suốt quá trình mỗi bệnh nhân sẽ có trung bình 20 – 40 khay niềng. Số lượng khay niềng sẽ phụ thuộc vào tình trạng sai lệch khớp cắn của mỗi bệnh nhân. Ví dụ răng móm nhẹ, lệch nhẹ,… thời gian điều trị sẽ được rút ngắn và số khay niềng ít hơn. Để đảm bảo thời gian điều trị mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên đeo khay từ 20 – 22 giờ mỗi ngày. Mỗi lần thay khay sẽ là lúc răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn.

Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Tường Minh

4. Loại khay niềng có tại Nha khoa Tường Minh

– Khay niềng trong suốt Invisalign

Invisalign là hệ thống khay chỉnh nha trong suốt tiên tiến nhất trên thế giới, được chứng minh qua hơn 14 triệu khách hàng hài lòng với nụ cười tự tin mới. Với công nghệ hiện đại, đước xuất sứ từ Mỹ là một lựa chọn đáng tin cậy.

Hệ thống Invisalign được chỉ định điều trị bởi bác sĩ.

Khay niềng răng Invisalign
Kết quả sau 10 tháng niềng răng tại Nha khoa Tường Minh

– Khay niềng trong suốt Tuong Minh Align

Sau khi thăm khám và chụp phim kiểm tra, Bác sĩ tiến hành Scan 3D lấy dữ liệu mô phỏng cả 2 hàm. Đánh giá, phân tích kết quả và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp. Bác sĩ lên kế hoạch riêng biệt cho mỗi bệnh nhân. Trong suốt quá trình niềng răng bệnh nhân sẽ được theo dõi sát quá trình răng di chuyển, lưu lại hình ảnh trước, trong và sau điều trị.

Một ưu điểm hơn so với Invisalign là khay niềng sẽ được giao đến bệnh nhân sớm, chỉ trong 1 – 2 tuần có thể nhận khay, vì không mất thời gian vận chuyển. Bên cạnh đó do Nha khoa tự sản xuất nên sẽ có chi phí tiết kiệm hơn nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

Khay niềng trong suốt Tuong Minh Align

Tìm hiểu thêm: niềng răng răng cho bésự phát triển xương hàm ở tuổi dậy thì,….

Thông tin liên hệ: https://www.facebook.com/nhakhoatuongminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ