RĂNG TẠM LÀ GÌ?

Rate this post

Răng tạm là những chiếc răng nhựa, hoàn toàn an toàn cho cở thể và có vai trò quan trọng trong quá trình làm răng sứ. Vậy khi nào thì nên làm răng tạm và cách sử dụng ra sao? Mời Quý khách cũng tham khảo qua bài viết dưới đây!

1. Răng tạm 7 cập nhật mớilà gì?

Răng tạm hay còn gọi là răng giả tạm thời. Những chiếc răng này được làm từ nhựa với màu sắc và kích cở phù hợp với cùi răng. Chất liệu hoàn toàn phù hợp và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ảnh minh họa

Quy trình phục hình sứ, sau khi Bác sĩ lấy dấu cùi răng và thiết kế răng sứ sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày. Trong khi chờ răng sứ được hoàn thiện, Bác sĩ sẽ lắp cho Khách hàng các mão tạm thời.

Sau khi răng sứ hoàn thiện, Bác sĩ tháo gở và gắn răng sứ lên. Do được gắn bằng loại keo chuyên dụng nên Bác sĩ sẽ dễ dàng tháo bỏ bằng dụng cụ nha khoa và không làm ảnh hưởng đến răng thật.

2. Vì sao phải gắn răng tạm?

– Bảo vệ răng khỏi tác nhân bên ngoài. Lúc này cùi răng thật sẽ không được bảo vệ. Điều này làm cho cùi răng tiếp xúc trực tiếp với thức ăn qua đó có thể tạo môi trường tốt cho vi khuẩn xâm nhập làm tổn thương men, gây hại cho răng.

Ảnh minh họa

– Hạn chế ê buốt răng. Sau khi mài cùi, lấy dấu răng sẽ nhạy cảm hơn, dễ bị ê buốt. Ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài nhứ quá nóng hoặc quá lạnh.

– Duy trì thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười trong lúc chờ gắn sứ.

– Hỗ trợ khả năng ăn nhai, Khách hàng sẽ có thể ăn nhai ngay trên răng tạm. Tránh bị cảm giác trống gây mất cảm giác ngon miệng.

3. Làm thế nào để chăm sóc đúng cách và đảm bảo độ bền?

Đây là một câu hỏi thường gặp khi Khách hàng được gắn răng tạm. Tuy chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, nhưng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất chăm sóc theo cách dưới đây sẽ làm cho Khách hàng yên tâm hơn:

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đánh răng bằng bàn chải lông mềm.
  • Sử dụng thêm nước súc miệng để đảm bảo sạch khuẩn trong khoang miệng.
  • Sử dụng máy tăm nước hoặc chỉ nha khoa làm sẽ kẽ răng, tránh mảng bám tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
  • Hạn chế ăn những thức ăn quá dai hoặc quá cứng, có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của răng giả tạm thời.
  • Tái khám kiểm tra đúng lịch hẹn
Ảnh minh họa

Trong trường hợp chẳng may, răng tạm bị rơi, điều này hết sức bình thường. Quý khách cần liên hệ đến nha khoa và Bác sĩ sẽ nhanh chóng gắn lại.

Trên đây là những giải đáp về răng tạm, rất mong khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt trong suốt quá trình làm răng sứ. Chúc Quý khách luôn có một hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin!

Tìm hiểu thêm: niềng răng răng cho bésự phát triển xương hàm ở tuổi dậy thì,….

Thông tin liên hệ: https://www.facebook.com/nhakhoatuongminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ