Tại sao răng lung lay khi niềng răng?

Niềng răng
Rate this post

Răng lung lay khi niềng răng là do nhiều nguyên nhân. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách phòng ngừa tình trạng răng lung lay trong quá trình niềng răng.

1. Bệnh lý răng miệng chưa được điều trị dứt điểm

Trước khi tiến hành niềng răng, bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát và chụp phim X-Quang. Nếu phát hiện các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy… thì phải điều trị dứt triệt để. Trong trường hợp bệnh chưa được trị dứt điểm mà đã tiến hành gắn khí cụ niềng răng, thì bệnh lý sẽ tiến triển nặng hơn. Dẫn đến biến chứng răng lung lay, thậm chí gãy rụng.

2. Lộ trình niềng răng sai lệch

Nếu bác sĩ chẩn đoán sai tình trạng răng, dẫn tới lên phác đồ điều trị không chính xác sẽ khó mà đạt kết quả niềng răng như ý muốn, thậm chí còn khiến răng sai lệch nhiều hơn hoặc răng bị lung lay, suy yếu.

3. Sai quy trình niềng răng

Khi bác sĩ tiến hành niềng răng cần đảm bảo đúng quy trình. Nếu lực siết răng quá nhẹ sẽ không mang lại hiệu quả cao còn nếu quá mạnh sẽ khiến răng dễ lung lay và dần yếu đi.

4. Thói quen chăm sóc răng không đúng cách

Chăm sóc răng không kỹ lưỡng gây ảnh hưởng tới quá trình niềng răng. Từ đó dẫn tới tình trạng răng lung lay khi niềng.

5. Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng

Tại Nha khoa Tường Minh, toàn bộ các ca niềng đều được giám sát trực tiếp bởi Bác sĩ có chuyên môn cao, mang lại kết quả niềng răng thành công cho rất nhiều Khách hàng.

Thông tin liên hệ Nha khoa Tường Minh:
Địa chỉ: 18 Lê Văn Vị, Cái Vồn, Bình Minh, Vĩnh Long ( cách Cần Thơ 15km )
Hotline: 0902 856 527
Email: nhakhoatuongminh01@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ