Sự khác nhau giữa răng toàn sứ và răng sứ kim loại?

So sánh răng toàn sứ và răng sứ kim loại
Rate this post

Sự khác nhau giữa răng toàn sứ và răng sứ kim loại dựa trên cấu tạo, tính thẩm mỹ, độ bền, nguy cơ đen viền nướu, tuổi thọ và chi phí. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về 2 loại răng sứ trên và từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp khi làm răng sứ.

1. Về tính thẩm mỹ:

– Tính thẩm mỹ luôn là yếu tố đầu tiên mà khách hàng quan tâm tới khi muốn bọc răng sứ, vì ảnh hưởng trực tiếp tới ngoại hình của mỗi người. Khi xét về tiêu chí này thì tất nhiên răng toàn sứ sẽ nổi trội hơn hẳn.

– Răng sứ kim loại: Vì khung sườn bên trong được làm bằng kim loại nên ảnh hưởng đến màu sắc của chất liệu này. Khi ánh sáng chiếu vào răng, vật liệu kim loại sẽ phản quang, tạo màu sứ đục mất thẩm mỹ.

Răng sứ kim loại

– Răng toàn sứ: Được cấu thành hoàn toàn bằng sứ nguyên chất nên màu sắc chất liệu tự nhiên, trắng sáng, trong như răng thật.

Răng toàn sứ

2. Độ bền chắc của răng

– Răng sứ kim loại: Khả năng chịu lực ăn nhai của loại răng này khá tốt, nhờ khung sườn kim loại cứng chắc bên trong. Tuy nhiên, do răng có thể bị mòn theo thời gian, khiến lực nhai giảm sút đáng kể.

– Răng toàn sứ: Do cấu thành từ những lớp sứ được nung nhiều lần ở nhiệt độ cao ( > 1400 độ C), giúp răng toàn sứ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt vượt trội.

Răng sứ kim loại

3. Nguy cơ đen viền nướu

– Răng sứ kim loại: Vì được cấu tạo từ chất liệu kim loại nên sau một thời gian sử dụng dễ bị oxi hóa do nước bọt và thức ăn. Từ đó, khách hàng sẽ gặp tình trạng đen viền nướu gây mất thẩm mỹ.

– Răng toàn sứ: Vật liệu này không bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng nên không gây hiện tượng đen viền nướu.Bị đen viền nướu

4. Tuổi thọ

– Răng sứ kim loại: Thông thường, tuổi thọ của răng từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên, vì hiện tượng đen viền nướu, sứ nên thay mới để đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Răng toàn sứ: Chất liệu sứ nguyên chất có tuổi thọ và đồ bền cao. Sản phẩm này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại nên chất lượng được đảm bảo. Nếu được khách hàng chăm sóc kỹ càng, tuổi thọ của răng có thể kéo dài từ 15 – 20 năm, thậm chí trọn đời.

5. Chi phí

– Răng sứ kim loại: Chi phí răng thấp hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

– Răng toàn sứ: Chi phí cao hơn tùy theo nhu cầu của từng bệnh nhân.

Hãy đến với nha khoa Tường Minh để được thăm khám và tư vấn kỹ hơn nhé.Nha khoa Tường Minh

Thông tin liên hệ Nha khoa Tường Minh:
Địa chỉ: 18 Lê Văn Vị, Cái Vồn, Bình Minh, Vĩnh Long ( cách Cần Thơ 15km )
Hotline: 0902 856 527
Email: nhakhoatuongminh01@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ