Mắc cài trong niềng răng được phân loại như thế nào?

Rate this post

Mắc cài trong niềng răng có mấy loại chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều các bạn đang quan tâm. Mắc cài là một loại khí cụ sử dụng trong niềng răng. Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài để đáp ứng nhu cầu và điều kiện kinh tế của mọi người. Để lựa chọn loại mắc cài phù hợp, cần xác định được đặc điểm, cấu tạo, tính năng cũng như chi phí của từng loại mắc cài phù hợp. Dưới đây là phân loại các loại mắc cài trong chỉnh nha.

1. Niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài:

Là loại mắc cài phổ biến, được gắn ở mặt ngoài thuận tiện cho việc vệ sinh cũng như chỉnh nha của bác sĩ, không gây ảnh hưởng cho mô mềm.

Niềng răng mắc cài kim loại

– Mắc cài kim loại: Đây là loại mắc cài niềng răng cơ bản và được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay.Với giá thành rẻ hơn so với các loại mắc cài khác, loại mắc cài này vẫn còn nhiều hạn chế như tính thẩm mỹ chưa cao. Nhìn chung, mắc cài kim loại mang tính đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế vì lộ ra bên ngoài, tính thẩm mỹ chưa cao.

Niềng răng mắc cài sứ

– Mắc cài sứ: Mắc cài này tuy có chi phí cao hơn nhưng lại đáp ứng người dùng về nhu cầu thẩm mỹ, phù hợp với những người làm việc cần giao tiếp nhiều.

Niềng răng mắc cài tự buộc

     – Mắc cài tự buộc: là khí cụ niềng răng được cải tiến mới, với đặc trưng là tính linh hoạt. Trong đó, mắc cài sẽ có một hệ thống nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài mà không cần sử dụng dây thun như mắc cài kim loại thường. Dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài nhờ chốt tự động.

2. Niềng răng bằng mắc cài mặt trong:

Niềng răng mắc cài mặt trong

Là phương pháp chỉnh nha cũng sử dụng mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng mặt ngoài nhưng mắc cài lại được gắn ở mặt bên trong của răng. Do đó khi mang niềng răng mặt lưỡi, người khác sẽ không biết là bạn đang niềng răng vì khung và mắc cài không bị lộ ra ngoài, vì vậy đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Nhược điểm:

 

  • Gây bất tiện khi ăn nhai
  • Bất tiện khi nói chuyện
  • Bất tiện trong quá trình vệ sinh răng miệng

3. Nên lựa chọn mắc cài mặt trong hay mắc cài mặt ngoài?

Tùy vào tình trạng răng Bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn phương pháp nào tốt và tối ưu. Tại Nha khoa Tường Minh chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn của Khách hàng và phương pháp giúp cho bạn có thể nhanh chóng sở hữu nụ cười hoàn thiện nhất. Chúc bạn có được lựa chọn tốt!

Thông tin liên hệ nha khoa Cần Thơ Tường Minh:
Địa chỉ: 18 Lê Văn Vị, Cái Vồn, Bình Minh, Vĩnh Long ( cách Cần Thơ 15km )
Website: https://www.nhakhoatuongminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ