Trồng răng implant hiện đại – quy trình trồng răng implant

Rate this post

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng rất hiệu quả và bền vững, giúp khôi phục lại chức năng ăn uống và nụ cười tự tin. Điều quan trọng là phải thực hiện quy trình bởi các bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp, để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

Trồng răng implant là gì?

>>> răng implant

Trồng răng implant là một phương pháp thay thế răng mất bằng cách đặt một trụ kim loại có cấu trúc xoắn như ốc vít vào vị trí chân răng bị mất. Implant thường được làm từ một loại vật liệu có tính tương thích sinh học với xương, rất an toàn.

Ai nên trồng răng Implant:

·   Người mất răng hoặc có răng hư hỏng nặng.

·   Mất một hoặc nhiều răng

·   Người không phù hợp với việc đeo răng giả truyền thống.

·   Muốn cải thiện khả năng nói.

Trồng răng implant là một phương pháp khá tốt để khôi phục lại răng mất và có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, trồng răng implant có tốt cho bạn hay không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của bạn, ngân sách và trình độ chuyên môn của các bác sĩ.

Lợi ích của trồng răng Implant

Trồng răng implant mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người mất răng hoặc có răng hỏng nặng. Dưới đây là một số lợi ích chính của răng implant:

·   Răng implant giúp bạn khôi phục hoàn toàn chức năng ăn uống, nói chuyện, và cười. Với nụ cười đầy đủ và tự nhiên, bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và tương tác xã hội.

·   Răng implant có tính bền vững cao và có thể kéo dài suốt đời nếu được bảo quản và chăm sóc đúng cách.

·   Trồng răng implant giúp duy trì cấu trúc xương hàm, ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến xương sau khi mất răng.

·   So với việc mài răng thật để làm cầu răng, răng implant đảm bảo tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến răng lân cận.

·   Bảo quản và chăm sóc răng implant giống như chăm sóc răng tự nhiên, không đòi hỏi quy trình đặc biệt.

·   Implant thường được làm từ vật liệu an toàn và tương thích với cơ thể, giúp tránh tình trạng dị ứng hoặc phản ứng.

Trồng răng implant là một giải pháp đáng xem xét nếu bạn đang đối diện với tình trạng mất răng hoặc răng hư hại nặng. Hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa của bạn để biết liệu trồng răng implant phù hợp với tình trạng của bạn hay không.

Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Tường Minh

Răng implant là một giải pháp hiện đại và hiệu quả, giúp khôi phục lại nụ cười tự tin và chức năng ăn uống. Dưới đây là quy trình trồng răng implant tại Nha khoa Tường Minh:

Bước 1: Tư vấn và Đánh giá ban đầu

Trước hết, khách hàng sẽ được tham gia buổi tư vấn với bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng và xác định xem liệu bạn có phù hợp với trồng răng implant hay không.

Trong quá trình này, có thể sử dụng hình ảnh chụp phim CT Scanner 3D để đánh giá chi tiết vị trí và chất lượng xương.

Bước 2: Đặt trụ implant

Trước khi tiến hành cấy ghép trụ, bác sĩ sẽ khám tổng quát lại một lần nữa. Sau đó sẽ xác định vị trí cần trồng implant, tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm. Quá trình này thường được thực hiện dưới tình trạng gây tê để giảm đau cho khách hàng. Thời gian hoàn thành cũng khá nhanh chóng.

Bước 3: Lấy dấu và gắn răng tạm thời

Sau khi đặt trụ implant, tùy chất lượng xương, có thể làm phục hình tức thì hoặc cần đợi một thời gian cho trụ implant tích hợp xương. Trong khoảng thời gian này, khách hàng sẽ được gắn răng tạm thời để duy trì chức năng ăn uống và thẩm mỹ.  

Bước 4: Tái khám và kiểm tra

Theo lịch hẹn, khách hàng tái khám để được kiểm tra tình trạng trụ và xương để đảm bảo rằng quá trình lành thương diễn ra tốt.

Bước 5: Gắn mão sứ và cố định

Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trên trụ implant và cố định chúng bằng khớp nối.

Bác sĩ tại Nha khoa Tường Minh sẽ hướng dẫn khách hàng về cách chăm sóc răng implant và tạo điều kiện cho việc duy trì sức khỏe nha khoa tốt nhất.

Quy trình này có thể mất một thời gian từ vài tuần, vài tháng hoặc hơn tùy thuộc vào tình trạng cá nhân của bệnh nhân. Tuy nhiên, trồng răng implant thường đem lại kết quả rất tốt và mang lại nhiều lợi ích trong việc khôi phục chức năng và thẩm mỹ răng miệng.

Sau khi trồng răng implant, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Điều này bao gồm chải răng, sử dụng chỉ nha khoa, và thăm bác sĩ định kỳ để theo dõi tình trạng của implant.

Trồng răng implant là một quy trình phẫu thuật đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao cấp. Tuy nhiên, nó mang lại nhiều lợi ích như tính bền vững và sự tự tin khi cười. Hãy đến với nha khoa Tường Minh – Nơi các bác sĩ có thể giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống và đồng hành, hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình.

Để được tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ và hiểu rõ tình trạng răng – miệng của mình, Liên hệ ngay Nha khoa Tường Minh để được thăm khám trực tiếp!

NHA KHOA TƯỜNG MINH – BS VINH BS ĐẬM & CỘNG SỰ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ