Các nguyên nhân gây vàng răng phổ biến bạn nên biết

https://lh7-us.googleusercontent.com/d1MMkdWKCknjE3jaYcu6W1ga-7wm3VhigxD4zeJiaEj3CJo-dM2hCzDvxlDGZwDWSYOb9slZPkCfIm4SZrVz7CyiDg13-kiVG3IPIKbLZHHTNTtuxZv_ALpJSDImhFgmDmdSddU1p_8I1KuKcZVjDig
Rate this post

Răng trắng sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị ố vàng, xỉn màu, khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Vậy đâu là những nguyên nhân gây vàng răng phổ biến?

https://lh7-us.googleusercontent.com/VKyf4YFUPGV-pJSvZO5vCbZfM2ozlixgoVwViz56yo5d0v6FuY5uJ1WhrYLuKxvjEtHYLXKDOZssHnk15rCtebLYEYlS3nYBMhWk7sknVjKhB1jsRCIZlfDEDr3FQXNc64ET_v77cwRV9JQdGXGHJaY

Những nguyên nhân gây răng ố vàng khiến bạn bất ngờ

>>> nguyên nhân gây vàng răng

Răng ố vàng là một tình trạng phổ biến, có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân gây răng ố vàng có thể do nhiều yếu tố, bao gồm cả yếu tố bên ngoài và bên trong cơ thể.

Yếu tố bên ngoài – nguyên nhân gây vàng răng

>>> nguyên nhân gây vàng răng

  • Thực phẩm và đồ uống có màu: Các loại thực phẩm và đồ uống có màu như cà phê, trà, rượu, nước ngọt, nước trái cây đậm màu,… có thể khiến răng bị ố vàng. Khi ăn và uống các loại thực phẩm này, các phân tử màu sẽ bám vào bề mặt men răng và dần dần tích tụ, tạo thành các mảng bám màu.
  • Hút thuốc lá: Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ố vàng răng. Nicotine và các chất độc khác trong khói thuốc lá sẽ làm hỏng men răng và khiến răng dễ bị ố vàng hơn.

https://lh7-us.googleusercontent.com/H7cdpAQbHiz1rWOQwRE9eWpQwssz0CqM5MaCm4RhnD22zRq4FguiCnZwhRFuqhrYt-LoJ2HKSZGZyqLLHMhbNP0IMPiWGUxrwKxgFcqTKyV4srdRmwi4YtUf1cYOV-PYevXq_mmNeNqCodgmHnsEp80

  • Lạm dụng fluoride: Fluoride là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, nhưng nếu sử dụng quá nhiều fluoride có thể khiến răng bị ố vàng.
  • Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Vệ sinh răng miệng không đúng cách là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây vàng răng. Bởi lẽ các mảng bám sẽ tích tụ trên bề mặt răng, bao gồm vi khuẩn, thức ăn thừa và các chất khoáng trong nước bọt. Nếu không được loại bỏ, chúng sẽ cứng lại thành cao răng. Cao răng bám chặt vào bề mặt răng, rất khó để loại bỏ bằng cách đánh răng thông thường.

Yếu tố bên trong

  • Di truyền: Di truyền cũng là một yếu tố góp phần gây ố vàng răng. Nếu cha mẹ có răng ố vàng, thì con cái cũng có nguy cơ bị ố vàng răng cao hơn.
  • Lão hóa: Theo thời gian, men răng sẽ bị mòn đi, để lộ lớp ngà răng có màu vàng hơn. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ố vàng răng.
  • Các vấn đề về sức khỏe: Một số bệnh lý như tiểu đường, bệnh gan, bệnh thận,… cũng có thể là nguyên nhân gây ố vàng răng.

Làm sao để khắc phục răng bị ố vàng nhanh chóng, hiệu quả – nguyên nhân gây vàng răng 

>>> nguyên nhân gây vàng răng

Để khắc phục tình trạng răng bị ố vàng, có nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm:

https://lh7-us.googleusercontent.com/DIk_TSVZkOZWCDiV42dPwGlJSpGsBuA-WSGiP2LjrowNeyMOogVwvc6ZbLUs3Vve6guH0c6ATfBdsJLmd-jwyONvlnt0i93BDgWsm8ewIe0CHzTsmscKUs0UK8kJTfc_kCcfNEYOiSdFXlSRen4Os8M

  • Chải răng đúng cách: Việc chải răng đúng cách và thường xuyên giúp loại bỏ các mảng bám và thức ăn thừa trên bề mặt răng, từ đó ngăn ngừa tình trạng răng bị ố vàng.
  • Dùng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa chất làm trắng răng: Các sản phẩm này có chứa các hoạt chất giúp làm trắng răng nhẹ nhàng, an toàn.
  • Tẩy trắng răng tại nha khoa: Đây là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ các vết ố vàng trên răng. Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau, tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ có chỉ định riêng.

https://lh7-us.googleusercontent.com/d1MMkdWKCknjE3jaYcu6W1ga-7wm3VhigxD4zeJiaEj3CJo-dM2hCzDvxlDGZwDWSYOb9slZPkCfIm4SZrVz7CyiDg13-kiVG3IPIKbLZHHTNTtuxZv_ALpJSDImhFgmDmdSddU1p_8I1KuKcZVjDig

Nha khoa Tường Minh là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Vĩnh Long chuyên cung cấp các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, trong đó có dịch vụ tẩy trắng răng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, Nha khoa Tường Minh cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả, giúp khách hàng lấy lại hàm răng trắng sáng, tự tin.

Quy trình tẩy trắng răng tại Nha khoa Tường Minh được thực hiện theo các bước sau:

https://lh7-us.googleusercontent.com/fODxIwKxF4OfqljFNp89T1gk6TMlIwezwCo5c7OyOhtAIgkvSSX4xBNyjgfGqrUG_ExYARgqObrcuJTXBwEgUT0Wjh2b7HyAVRjk6JCzguFcIXRxpG_bf65DgoJ95gAftXlUIlklw4g2OYmwNqO28Mk

Bước 1: Thăm khám và tư vấn – nguyên nhân gây vàng răng 

>>> nguyên nhân gây vàng răng

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng để xác định tình trạng răng hiện tại, từ đó tư vấn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

>>> nguyên nhân gây vàng răng

Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ các mảng bám và thức ăn thừa trên bề mặt răng.

Bước 3: Đo mức độ màu răng

Bác sĩ sẽ sử dụng bảng màu răng, để so sánh màu sắc của răng hiện tại và màu sắc răng sẽ đạt được sau khi tẩy trắng.

https://lh7-us.googleusercontent.com/LY6JcXtiIj0vIgQvNyaRL0Bv3vPjZFmuvGIRE0xRHHQCOgA1HgDUJH5ctm0BhQLJAK0m_AQ3MLqjbTLHzw3rhBAULCy9QenVsDYZN92TmFoovR-U5G8vlejYVcPgjiiIydi-dRye1I2kd4talz0PL88

Bước 4: Tẩy trắng răng – nguyên nhân gây vàng răng 

>>> nguyên nhân gây vàng răng

Tùy theo phương pháp tẩy trắng răng mà bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc tẩy trắng và thiết bị phù hợp.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

>>> nguyên nhân gây vàng răng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng để duy trì hiệu quả tẩy trắng răng lâu dài.

Với quy trình tẩy trắng răng chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả, Nha khoa Tường Minh đã giúp hàng trăm khách hàng khắc phục tình trạng răng bị ố vàng, lấy lại hàm răng trắng sáng, tự tin.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng bị ố vàng, hãy liên hệ với Nha khoa Tường Minh để được tư vấn và điều trị sớm nhất.

NHA KHOA TƯỜNG MINH – BS VINH BS ĐẬM & CỘNG SỰ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ